Báo cáo: Doanh số bán hàng Galaxy S21 thấp hơn nhiều so với Galaxy S20 và S10

Báo cáo: Doanh số bán hàng Galaxy S21 thấp hơn nhiều so với Galaxy S20 và S10

Mặc dù nhận được tín hiệu tích cực trong quý đầu tiên ra mắt, nhưng sang tới quý thứ 2, doanh số bán hàng của dòng Galaxy S21 đã sụt giảm nghiêm trọng.

Theo Kiwoom Securities, công ty tài chính trực tuyến tại Hàn Quốc, doanh số bán hàng của dòng Galaxy S21 tính tới thời điểm hiện tại không chỉ kém hơn so với phiên bản tiền nhiệm là Galaxy S20 mà thậm chí còn thấp hơn nhiều so với cả dòng Galaxy S10 ra mắt từ năm 2019.

Cụ thể hơn, doanh số bán hàng của Galaxy S21 trong hai quý cộng lại (trong sáu tháng đầu năm) kém hơn 20% so với Galaxy S20. Cũng cần lưu ý là thời điểm Galaxy S20 ra mắt là thời điểm dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát tại nhiều quốc gia, trong đó có cả thị trường nội địa Hàn Quốc. Samsung cùng nhiều công ty đã phải “vật lộn” để có thể đối mặt với đại dịch COVID-19, khiến doanh số bán hàng của nhiều dòng sản phẩm bị giảm đáng kể so với các năm trước.

Báo cáo: Doanh số bán hàng Galaxy S21 thấp hơn nhiều so với Galaxy S20 và S10 - Ảnh 1.

So với dòng Galaxy S10 của năm 2019, doanh số bán hàng của Galaxy S21 thậm chí còn giảm tới 47%. Tất nhiên so sánh này chỉ mang mục đích tham khảo bởi như chúng ta đều đã biết Galaxy S10 là một trong những dòng sản phẩm có doanh số bán hàng cao nhất của Samsung, đồng thời năm 2019 chưa phải là thời điểm bùng phát dịch COVID-19.

Sắp tới đây, vào ngày 11/8, Samsung sẽ tung ra hai mẫu smartphone thuộc dòng Z series là Galaxy Z Fold3 và Galaxy Z Flip3 cùng loạt phụ kiện công nghệ mới như Galaxy Buds2 hay Galaxy Watch4. Do là dòng sản phẩm được định hướng ở phân khúc người dùng siêu cao cấp nên doanh số bán hàng của dòng Z không được công bố chính thức. Với người dùng dòng Note đang mong chờ vào một chiếc Galaxy Note mới, họ sẽ phải thất vọng bởi Samsung đã xác nhận không có sự xuất hiện của chiếc Note nào trong năm nay.

Báo cáo: Doanh số bán hàng Galaxy S21 thấp hơn nhiều so với Galaxy S20 và S10 - Ảnh 2.

“Chúng tôi ra mắt dòng sản phẩm Galaxy Z tiếp theo của mình và chia sẻ một số điều bất ngờ tới người dùng – bao gồm chiếc bút S Pen đầu tiên được thiết kế đặc biệt smartphone màn hình gập. Thay vì ra mắt một chiếc Galaxy Note mới vào khoảng thời gian này, chúng tôi sẽ trang bị các tính năng của dòng Note được người dùng yêu thích lên nhiều thiết bị Samsung Galaxy hơn”, Tiến sĩ TM Roh, Chủ tịch & Giám đốc Kinh doanh Truyền thông Di động của Samsung Electronics, cho biết.

Theo soha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985.583.246
challenges-icon chat-active-icon