Dynamic Island trên iPhone 14 Pro lộ thiết kế dưới ánh nắng

Dynamic Island trên iPhone 14 Pro lộ thiết kế dưới ánh nắng

Thay vì màu đen liền mạch, phần khuyết của iPhone 14 Pro lộ rõ cụm camera, FaceID dưới ánh sáng mạnh.

Cụm khuyết màn hình trên iPhone 14 Pro dưới ánh sáng mạnh. Ảnh: Tuấn Hưng

Cụm khuyết màn hình trên iPhone 14 Pro dưới ánh sáng mạnh. Ảnh: Tuấn Hưng

Trên iPhone 14 Pro và 14 Pro Max, Apple thay đổi thiết kế màn hình từ “tai thỏ” sang dạng khuyết hình viên thuốc mới. Tuy nhiên, cách Apple tùy biến khu vực này và gọi tên Dynamic Island mới thực sự gây chú ý. Ở chế độ sử dụng thông thường, vùng màu đen hiển thị liền mạch, bao gồm cả khi có hoặc không có phần mềm hiển thị ở hai bên.

Khi sử dụng hai mẫu điện thoại mới trực tiếp dưới ánh sáng mạnh hoặc ánh nắng, người dùng có thể nhìn rõ các trang bị trong khu vực Dynamic Island. Ngoài cụm Face ID hình viên thuốc, máy có thêm camera trước đặt bên phải nhưng không sát hoàn toàn. Khi hoạt động, phần mềm sẽ tạo thêm khoảng đen hai bên. Ví dụ với phần mềm phát nhạc, bên trái phần khuyết sẽ hiển thị hình album bài hát trong khi bên phải là biểu tượng âm thanh.

Trong điều kiện ánh sáng chiếu trực tiếp nhưng cường độ không quá mạnh, vẫn rất khó để soi bên trong Dynamic Island. Ảnh: Tuấn Hưng

Trong điều kiện ánh sáng chiếu trực tiếp nhưng cường độ không quá mạnh se khó “soi” bên trong Dynamic Island. Ảnh: Tuấn Hưng

Trước đó, một số hình ảnh tương tự cũng xuất hiện trên mạng xã hội Weibo và gây ra nhiều ý kiến trái chiều. Theo Techgoing, một số người dùng cho rằng Dynamic Island quá xấu và “không ai muốn mua một sản phẩn như vậy”. Tuy nhiên, thực tế rất ít trường hợp người dùng có thể nhìn rõ các trang bị trong vùng khuyết này.

Dynamic Island hiện chưa được nhiều phần mềm hỗ trợ, chủ yếu là các ứng dụng của Apple như Đồng hồ, Ghi âm, Nhạc, cuộc gọi có hiển thị hiệu ứng ở khu vực này. Tính năng mới cũng gây nhiều tranh cãi khi có ý kiến cho rằng ngoài hiệu ứng đẹp mắt, thú vị, tính hữu dụng thực tế không cao.

Theo sohoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985.583.246
challenges-icon chat-active-icon