Elon Musk: ‘Tương lai sẽ không có chiếc điện thoại nào’

Tỷ phú Elon Musk cho rằng trong tương lai, công nghệ chip não của Neuralink có thể thay thế hoàn toàn điện thoại.

Ngày 17/6, tài khoản có tên Not Elon Musk trên mạng xã hội X đặt câu hỏi cho CEO Tesla: “Ông có gắn chip não của Neuralink để điều khiển điện thoại X bằng suy nghĩ không?”. Người này đính kèm ảnh tỷ phú cầm trên tay smartphone, trán có những mạng lưới mô phỏng chip não. Nhiều khả năng đây là ảnh được tạo bằng AI.

Elon Musk sau đó trả lời: “Trong tương lai sẽ không còn chiếc điện thoại nào, chỉ có Neuralink”. Phản hồi của ông nhận được hơn 500 nghìn lượt xem với 4,3 nghìn lượt thích và gần 500 lượt chia sẻ.

Musk trả lời người dùng X về tương lai Neuralink sẽ thay thế điện thoại. Ảnh: Khương Nha

Musk trả lời người dùng X về tương lai Neuralink sẽ thay thế điện thoại. Ảnh: Khương Nha

Thông điệp được đưa ra sau một tuần tỷ phú gốc Nam Phi ẩn ý nói muốn tạo smartphone X. Ông cũng dọa cấm iPhone và các thiết bị Apple trong công ty sau khi hãng này đưa mô hình AI của OpenAI vào iPhone, iPad, máy Mac.

Trước đó vào tháng 1, Neuralink của Elon Musk cho biết đã cấy ghép chip não lên con người. Noland Arbaugh, 29 tuổi, sống tại bang Arizona (Mỹ), bị liệt tứ chi, đã đăng ký cấy chip sau khi công ty của Musk được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) phê duyệt.

Ba tháng sau khi cuộc phẫu thuật của Arbaugh hoàn tất, Neuralink đăng báo cáo chi tiết về tiến trình hồi phục của bệnh nhân. Musk cũng dành nhiều bài viết để cập nhật về tình trạng của người đầu tiên cấy chip não.

Cuối tháng 5, trên Business Insider, Arbaugh nói anh như được sống lần nữa sau khi cấy chip Neuralink. “Thiết bị kết nối với máy tính bằng Bluetooth và có ứng dụng Neuralink cho phép bộ cấy ghép truy cập nên tôi có thể kết nối và ngắt theo ý muốn. Đôi khi, tôi bắt đầu ngày mới lúc 7h và sử dụng thiết bị đến 23h. Đối với tôi, thời gian trôi qua nhanh”, Arbaugh kể.

Neuralink được Musk đồng sáng lập năm 2016 cùng 7 thành viên khác, nhưng đa số đã rời đi. Tỷ phú Mỹ có tham vọng lớn khi tin Neuralink sẽ thay đổi thế giới, mở ra tiềm năng thần giao cách cảm. Năm 2019, ông nói con người sẽ “hợp nhất và đạt được sự cộng sinh với AI”. Dù vậy, giới bảo mật lo ngại hệ thống có thể bị hacker tấn công.

Theo VN Express.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985.583.246
challenges-icon chat-active-icon