Galaxy S21 Ultra đọ camera với iPhone 12 Pro Max

Cân tài ở khả năng chụp góc rộng, chụp tối, nhưng smartphone của Samsung nhỉnh hơn ở khả năng chụp xa, cân bằng trắng.

iPhone 12 Pro Max vẫn giữ cụm camera vuông bo góc nổi khối ở phía sau, trong khi S21 Ultra chuyển sang làm cụm camera liền, mở rộng ra cạnh máy.

Model của Apple có 3 camera, gồm một độ phân giải 12 megapixel, f/1.6, kích thước điểm ảnh 1,7 micromet, camera tele tiêu cự 65 mm, 12 megapixel, f/2.2 và một camera góc rộng 120 độ, 12 “chấm”. S21 Ultra gồm 4 camera thành phần, gồm một camera chính 108 megapixel, f/1.8, kích thước điểm ảnh 0,8 micromet, camera tele 70 mm, 10 megapixel, camera góc rộng 120 độ, 10 megapixel và hơn đối thủ ở camera tiềm vọng zoom quang 10x 240 mm 10 megapixel.

Sự khác biệt khi chụp ảnh đủ sáng giữa hai máy không còn đáng kể như trước, nhưng tông màu ảnh của mỗi bên vẫn có những nét riêng. Trong khung cảnh ngược sáng nhẹ, ảnh chụp từ S21 Ultra vẫn làm nổi bật được một chủ thể phía trước nhưng độ tương phản đẩy cao hơn so với đối thủ.

Cả hai máy đều có chế độ nhận diện cảnh chụp tốt. Với khung hình chụp macro, màu sắc của iPhone 12 Pro Max có phần đậm hơn một chút so với thực tế và hơi ám vàng nhẹ. Trong khi ảnh chụp của S21 Ultra đúng màu sắc, nhưng độ sáng đẩy hơi cao một chút.

Slide

Camera siêu rộng giữa hai máy với tiêu cự chênh chỉ 1 mm (13 mm của S21 Ultra và 14 mm của iPhone 12 Pro Max) cho góc ảnh không khác biệt đáng kể. Tuy nhiên, dễ nhận thấy ảnh của iPhone ám vàng nhẹ còn model bên phía Samsung hơi ám xanh, cho cảm giác sáng và trong hơn đôi chút. Cả hai máy đều xử lý góc méo tương đối ổn.

Slide

Ở camera chính, S21 Ultra cho độ tương phản cao hơn, chi tiết rõ ràng nhưng cũng bởi vậy, một số vùng tối bị tối hơn so với ảnh chụp bởi iPhone 12 Pro Max.

Slide

Sự khác biệt lớn về trang bị phần cứng với zoom quang 10x khiến ảnh chụp bởi S21 Ultra có độ chi tiết cao hơn hẳn đối thủ. Ảnh chụp bởi iPhone bệt màu, hình ảnh đồng hồ qua lớp kính không có độ phản chiếu do máy đã can thiệp xử lý ảnh nhiều.

Với cảnh chụp hoàng hôn, nhờ tông màu ấm, ảnh chụp bởi iPhone 12 Pro Max nhận được thiện cảm tốt hơn từ người xem.

Slide

iPhone 12 Pro Max đã chụp tối tốt hơn đáng kể so với thế hệ trước trong khi S21 Ultra vẫn giữ phong độ là smartphone chụp tối tốt hàng đầu nhiều năm qua.

Ở chế độ này, iPhone 12 Pro Max cần phơi sáng, giữ máy lâu hơn một chút. Ảnh chụp với các chi tiết vùng sáng và tối được thể hiện hơi gắt trong khi S21 Ultra chụp nhanh hơn, xử lý chuyển vùng mềm mại hơn, giống thực tế hơn.

Slide

Ngay cả ở điều kiện thiếu sáng, S21 Ultra cũng có cân bằng trắng nhỉnh hơn một chút. Dưới ánh sáng đèn LED trắng, ảnh chụp bởi iPhone 12 Pro Max vẫn cho ra độ ám vàng nhẹ.

Theo sohoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985.583.246
challenges-icon chat-active-icon