Galaxy S24 sẽ là smartphone AI

Galaxy S24 sẽ là smartphone AI

Thế hệ Galaxy S24 ra mắt đầu năm tới của Samsung được cho là sẽ vượt Pixel 8 của Google để trở thành điện thoại AI thông minh nhất.

Google vừa cho ra mắt bộ đôi smartphone Pixel 8 và Pixel 8 Pro tích hợp nhiều tính năng của AI tạo sinh. Theo trang Sammobile, Samsung cũng sẽ trang bị cho Galaxy S24 công nghệ trí tuệ nhân tạo với các tính năng “vượt xa những gì đang có trên Pixel 8 series”.

Thiết kế được cho là của Galaxy S24 và S24+. Ảnh:Onleaks/SmartPrix

Ảnh dựng Galaxy S24 và S24+. Ảnh:Onleaks/SmartPrix

Cụ thể, ba model Galaxy S24, S24+ và S24 Ultra có thể sáng tạo nội dung dựa trên các câu lệnh như ChatGPT hay Google Bard, hay chuyển văn bản thành hình ảnh mà không cần kết nối Internet. Tính năng này được công bố cùng với chip xử lý Exynos 2400. Trong khi đó, tính năng hiện có là chuyển giọng nói thành văn bản cũng sẽ được cải thiện tốc độ cũng như độ chính xác nhờ AI.

Trợ lý ảo Bixby do Samsung phát triển cũng sẽ được nâng cấp mạnh. Bixby là một trong những tính năng quan trọng trên smartphone của Samsung và việc tích hợp AI tạo sinh sẽ giúp nó mở rộng khả năng cho nhiều nhiệm vụ hơn trong tương lai.

Dòng Galaxy S24 sẽ ra mắt trong sự kiện Unpacked, dự kiến diễn ra sớm vào tháng 1/2024.

Theo các chuyên gia, mô hình AI tạo sinh sẽ đóng vai trò ngày càng quan trọng trên thiết bị di động sắp tới. Phần lớn các tính năng AI hiện hoạt động dựa vào đám mây, nhưng việc xử lý ngay trên thiết bị sẽ là chìa khóa để mở rộng độ bảo mật và tính năng hoạt động. Điều này đòi hỏi những dòng chip mạnh mẽ hơn, nhiều bộ nhớ hơn và công nghệ nén AI thông minh hơn.

Theo sohoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985.583.246
challenges-icon chat-active-icon