Google cần 60 năm để bán điện thoại bằng Samsung một năm

Google cần 60 năm để bán điện thoại bằng Samsung một năm

Tổng số điện thoại Goolge Pixel được bán ra từ năm 2016 chỉ bằng một phần mười doanh số smartphone của Samsung trong năm 2021.

Galaxy S22 và Google Pixel 6. Ảnh: Androidauthority

Galaxy S22 và Google Pixel 6. Ảnh: Androidauthority

Theo thống kê của IDC, kể từ model đầu tiên trình làng cách đây 6 năm, Google bán được tổng cộng 27,6 triệu điện thoại Pixel, thấp hơn nhiều mức hơn 270 triệu máy Samsung Galaxy bán trong năm ngoái. “Nếu không có đột phá nào đáng kể, Google có lẽ cần 60 năm để bắt kịp doanh số điện thoại của Samsung trong 12 tháng”, Bloomberg bình luận.

Samsung chiếm 20% thị phần toàn cầu năm 2021 với doanh số 272 triệu chiếc, theo số liệu của IDC. Apple đứng thứ hai với 17,4% thị phần khi xuất xưởng 235,7 triệu máy. Ba vị trí tiếp theo thuộc về Xiaomi (191 triệu), Oppo (133,5 triệu) và Vivo (128,3 triệu máy). Hãng Hàn Quốc đòi lại ngôi vị này sau khi bị Apple lấy trong quý IV/2021.

Theo Gizchina, Samsung hiện có vị thế rất tốt tại Mỹ, thị trường quê nhà của Google Pixel. Ngoài iPhone, người dùng tại quốc gia này gần như coi thương hiệu Samsung tương ứng với điện thoại thông minh chạy Android. Trong khi đó, điện thoại Pixel có ít dòng sản phẩm hơn và không được bán chính thức tại nhiều quốc gia.

Các thiết bị Pixel của Google, gồm cả smartphone hay tablet, trước đây đều không đặt nặng về doanh số. Những model này chạy hệ điều hành Android gốc, được cập nhật sớm và có thể nhận các ưu đãi đặc thù như lưu trữ không giới hạn lên Google Photos. Sản phẩm giống như cách Google định hướng về phần mềm Android đến các đối tác sản xuất phần cứng. Những năm đầu, hãng cũng thuê luôn những công ty này gia công điện thoại HTC, Samsung…

Theo sohoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985.583.246
challenges-icon chat-active-icon