Nhiều dịch vụ Microsoft gặp sự cố toàn cầu

Nhiều dịch vụ Microsoft gặp sự cố toàn cầu

Nhiều người dùng Outlook, Teams, Microsoft 365 không thể truy cập được dịch vụ của hãng từ chiều đến tối ngày 25/1.

“Tôi kiểm tra email để chuẩn bị cho ngày làm việc sắp tới sau kỳ nghỉ Tết, nhưng khi vào Outlook, ứng dụng trên điện thoại liên tục thông báo đang cập nhật”, Thế Phương, một người dùng Microsoft tại Vĩnh Phúc, cho biết. Theo Phương, sự việc xảy ra vào khoảng 17h ngày 25/1. Anh đã thử nhiều cách kết nối mạng nhưng vẫn không thể mở email trong ứng dụng và đành bỏ cuộc.

“May mắn vấn đề xảy ra trong kỳ nghỉ nên không ảnh hưởng nhiều đến công việc. Nếu không kiểm tra email, chắc tôi cũng không biết”, Phương nói.

Từ chiều 25/1 (giờ Việt Nam), bên cạnh Outlook, các dịch vụ khác gồm Microsoft 365 (trước đây là Office), Azure, ứng dụng họp Teams, dịch vụ game Xbox Live và kho ứng dụng Microsoft Store cũng được ghi nhận gặp vấn đề về kết nối.

Logo của Microsoft tại một cửa hàng của hãng. Ảnh: Reuters

Logo của Microsoft tại một cửa hàng của hãng. Ảnh: Reuters

Trên trang chuyên theo dõi sự cố Downdetector, các vấn đề với dịch vụ được ghi nhận từ 14h. Sau khoảng ba tiếng, số lượng thông báo lõi giảm dần. Tuy nhiên với một số dịch vụ như Teams, 365, Store, các thông báo giảm, sau đó tăng trở lại từ 19h cùng ngày và vẫn có dấu hiệu tiếp tục tăng.

Người dùng ở những khu vực châu Á, châu Âu, châu Mỹ… đều thông báo gặp sự cố tương tự. Phần lớn báo lỗi được ghi nhận với ứng dụng, một số nhỏ gặp lỗi trên website của các dịch vụ trên.
Số lượng báo cáo lỗi với Teams vào ngày 25/1 giảm, sau đó tăng trở lại vào tối cùng ngày. Ảnh: Downdetector

Số lượng báo cáo lỗi với Teams vào ngày 25/1 giảm, sau đó tăng trở lại tối cùng ngày. Ảnh: Downdetector

Microsoft xác nhận dịch vụ gặp sự cố mạng.

Trên trang Twitter Microsoft 365 Status chuyên cập nhật trạng thái dịch vụ, hãng cho biết đã xác định được vấn đề ở cấu hình mạng. “Chúng tôi đã hủy bỏ một số thay đổi về mạng mà chúng tôi tin đã gây ra tác động”, nhóm hỗ trợ đăng thông tin vào 16h cùng ngày, đồng thời cho biết đang khôi phục dịch vụ cũng như điều tra các tác động tiềm ẩn với Exchange Online.

Đến rạng sáng 26/1, các dịch vụ dã ổn định trở lại.

Theo Reuters, nguyên nhân của loạt sự cố có thể đến từ lỗi kết nối mạng của nền tảng đám mây Azure, kéo theo các dịch vụ khác sử dụng Azure chịu ảnh hưởng. Azure hiện là một trong những dịch vụ đám mây lớn nhất thế giới, phục vụ khoảng 15 triệu khách hàng doanh nghiệp và hơn 500 triệu người dùng. Vì vậy, việc ngừng hoạt động có thể gây ra hiệu ứng domino lên hàng loạt dịch vụ lớn khác.

Sự cố của Microsoft diễn ra chỉ vài giờ sau khi hãng báo cáo kết quả kinh doanh quý IV/2022 với doanh thu tốt hơn mong đợi. Dịch vụ đám mây của Microsoft đã mang về doanh thu từ 21,7 tỷ đến 22 tỷ USD trong quý.

Theo sohoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985.583.246
challenges-icon chat-active-icon