Android 12 cho phép vừa tải, vừa chơi game

Người dùng có thể chơi game trong khi chúng vẫn đang được tải xuống điện thoại, nhờ tính năng mới của hệ điều hành Android 12.
Tính năng mới này của Android được giới thiệu tại Hội nghị dành cho các nhà phát triển game của Google, tổ chức trong ngày 12 và 13/7. Theo đó, một số tựa game chạy trên Android có thể cho phép người dùng khởi chạy ngay cả khi chúng chưa được tải xong.
Trong ảnh GIF mô tả do Google cung cấp, một tựa game có tên Touchgrind BMX có thể khởi chạy từ khi mới tải về được 18%.
Người dùng có thể bắt đầu trò chơi vài giây sau khi bấm nút tải, phần còn lại sẽ được tải ngầm trong lúc chơi.
“Người dùng thường muốn bắt đầu chơi ngay lập tức, trong khi chất lượng của các trò chơi ngày càng được cải thiện, dung lượng của chúng cũng ngày càng tăng lên, kéo theo việc tải xuống lâu và nhàm chán hơn”, Google nói, trước khi công bố “tính năng chuyển đổi” dành cho các thiết bị Android 12.
Tính năng này sẽ áp dụng cho các game sử dụng phương thức phân phối PAD (Play Asset Delivery) – tức là toàn bộ thành phần của game được đóng gói và đưa lên Play Store một lần, thay vì sử dụng phương thức phân phối qua các tệp mở rộng như nhiều tựa game trước đây. Google cũng cho biết với Android 12, các game sử dụng phương thức PAD có thể hoạt động ngay theo cách này mà nhà phát triển không cần điều chỉnh gì.
Theo các chuyên gia, tính năng mới sẽ là thay đổi lớn cho các game có dung lượng cao, chẳng hạn GWENT: The Witcher Card Game có dung lượng 3 GB; hay Genshin Impact vốn có dung lượng chỉ 151 MB trên Play Store, nhưng yêu cầu người chơi phải tải thêm 8 GB phần mở rộng mới có thể bắt đầu.
Android 12 dự kiến sẽ phát hành vào cuối năm 2021, có thể vào tháng 9 hoặc tháng 10.
Theo sohoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985.583.246
challenges-icon chat-active-icon