Bộ đôi Pixel 6 của Google lộ thiết kế

Bộ đôi Pixel 6 của Google lộ thiết kế
Google thay đổi hoàn toàn thiết kế smartphone của dòng Pixel 6 so với thế hệ trước đồng thời sử dụng chip xử lý do chính mình phát triển.
Google sẽ ra mắt Pixel 6 và Pixel 6 Pro với thiết kế khác biệt hoàn toàn so với thế hệ trước hay các model hiện có trên thị trường. Hình ảnh rò rỉ của Pixel 6 và Pixel 6 Pro co mặt lưng với 3 màu khác nhau cùng cụm camera là một dải dài hình chữ nhật.
Với Pixel 6, máy sẽ được trang bị 2 camera gồm camera chính và camera góc siêu rộng. Phiên bản Pro sẽ có 3 camera sau với 2 camera tương tự bản thường và một camera tele với khả năng zoom quang 5x. Google Pixel luôn là smartphone có camera thuộc hàng tốt nhất thị trường khi ra mắt, do đó, Pixel 6 và 6 Pro cũng sẽ không ngoại lệ.
Ở mặt trước, Google sẽ trang bị màn hình LPTO tần số quét cao cùng thiết kế đục lỗ ở giữa và viền siêu mỏng giống với các smartphone Samsung. Cảm biến vân tay dưới màn hình cũng là trang bị mới trên dòng Pixel. Chưa có thông tin về kích thước màn hình Pixel 6 nhưng Pixel 6 Pro sẽ có màn hình AMOLED kích thước 6,7 inch. Phiên bản Pro có kích thước 163,9 x 75,8 x 8,9mm, lớn hơn nhiều so với Pixel 5 144,7 x 70,4 x 8 mm và lớn hơn một chút so với Pixel 4 XL là 160,4 x 75,1 x 8,2 mm.
Ngoài ra, điểm đáng chú ý của sản phẩm là chip xử lý do chính Google phát triển có tên mã là GS101 “Whitechapel”, trong đó, GS có nghĩa là Google Silicon. Chip dùng trên Pixel 6 được sản xuất bằng công nghệ 5 nm của Samsung. Chip này sẽ chia sẻ thiết kế và kiến trúc cùng một số phần mềm với Exynos – vi xử lý do Samsung sản xuất.
Chip xử lý của Google sẽ có 8 nhân và được tối ưu hóa bằng công nghệ AI, trong đó, có một nhân xử lý riêng cho Google Assistant.
Với chip xử lý do chính mình phát triển, Google có lợi thế hơn khi tối ưu hóa được phần cứng và phần mềm của Pixel 6, giúp smartphone có hiệu năng tốt hơn smartphone Android khác. Việc này tương tự Apple tự sản xuất chip và hệ điều hành riêng của mình, giúp các thiết bị của hãng có lợi thế hơn về hiệu suất so với đối thủ.
Pixel 6 và Pixel 6 Pro sẽ ra mắt vào tháng 10, hiện chưa có nhiều thông tin sản phẩm. Cùng lúc đó, Google có thể sẽ ra smartphone màn hình gập và Pixel Watch đầu tiên và của mình.
Theo sohoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985.583.246
challenges-icon chat-active-icon