Mark Zuckerberg dạy con gái học lập trình

Hình ảnh Mark Zuckerberg cho con gái đầu lòng – Maxima – học lập trình trên nền tảng Kano đang “gây bão” trên mạng xã hội.

Ngày 4/6, Mark Zuckerberg đăng tải ảnh cô bé Maxima bên chiếc máy tính cá nhân với dòng mô tả: “Kano khá tuyệt cho việc dạy trẻ em học code”. Bài viết lập tức thu hút 54 nghìn lượt bình luận, hơn 470 nghìn lượt thích và gần 9 nghìn lượt chia sẻ.

Kể về trải nghiệm đặc biệt này, Mark viết: “Dạy một đứa trẻ đánh máy là một trong những bài kiểm tra tính kiên nhẫn lớn nhất mà tôi từng trải qua. Con bé đánh máy với tốc độ 1 – 2 từ/phút theo đúng nghĩa đen. Tôi gần như mất hết kiên nhẫn khi nhóc con ghép vài chữ cái vào một từ nhưng sai rồi nhấn xoá ba lần thay vì một lần, sau đó lại gõ lại từ đầu”.

Mark Zuckerberg dạy con gái học lập trình

Nhiều người tỏ ra thích thú với cách dạy con của ông chủ Facebook. “Cô bé như đang cố gắng xây dựng Facebook phiên bản thứ hai. Cháu bé sẽ cải thiện được Facebook, Mark Zuckerberg thứ hai sắp xuất hiện. Có thể Max sẽ tạo ra Facebook cho trẻ em, việc viết mã rất khó nhưng cô bé đang tập trung như một kỹ sư chuyên nghiệp”, tài khoản Ajay Lobo bình luận.

Một số người còn nhận ra vài chi tiết thú vị khác trong bức hình như miếng dán công chúa Elsa trên máy tính. Nhà sáng lập Facebook thừa nhận, đây đúng là máy tính của ông và miếng “sticker” này đã có ở đó từ trước.

Mark Zuckerberg và Priscilla Chan kết hôn vào năm 2012. Họ có với nhau hai cô con gái. Cả hai hiếm khi nào chia sẻ về cuộc sống gia đình và con nhỏ trên phương tiện truyền thông. Trong một lần phỏng vấn với CBS, Zuckerberg tiết lộ: “Nguyên tắc đầu tiên là chúng tôi không cho con cái mọi thứ. Các con cần phải sống có trách nhiệm. Vợ chồng tôi đưa con đi làm, đến văn phòng, để các con có thể xem những gì cha mẹ đang cống hiến”.

Mặc dù sở hữu khối tài sản khổng lồ, vợ chồng ông chủ Facebook sống trong một căn hộ khá đơn giản ở Palo Alto, bang California. Căn nhà gần như không có sự xuất hiện của các thiết bị công nghệ cao. Phòng khách được xem như văn phòng của hai vợ chồng là nơi chất đầy sách vở. Mark Zuckerberg cũng cho phép con cái vui chơi, sinh hoạt trong phòng này cùng lúc bố mẹ làm việc.

Cách nuôi dạy con cái của vợ chồng Zuckerberg nhận được ủng hộ nhiệt tình của nhiều người. Trong thư gửi con gái đầu lòng Max vào năm 2015, Mark viết: “Như những bậc cha mẹ khác trên thế giới, cha mẹ muốn con lớn lên trong một thế giới tốt đẹp hơn so với thế giới ngày nay”. Đến khi bé August chào đời, Zuckerberg nhắn nhủ: “Tuổi thơ thật nhiệm màu. Con chỉ có thể làm trẻ con một lần duy nhất. Vì vậy, đừng lãng phí vào việc lo lắng về tương lai. Con đã có cha mẹ và cha mẹ sẽ làm mọi thứ để đảm bảo rằng thế giới sẽ tốt đẹp hơn cho con và mọi đứa trẻ cùng thế hệ với con”.

Theo sohoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985.583.246
challenges-icon chat-active-icon