iPhone 2023 sẽ có camera tiềm vọng

iPhone 2023 sẽ có camera tiềm vọng

Apple được cấp bằng sáng chế liên quan đến camera tiềm vọng và có thể tích hợp lên iPhone trong khoảng hai năm nữa.

Bằng sáng chế của Apple, có tên Folded Camera, đã được Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ USPTO chấp thuận. Theo mô tả, công nghệ này cho phép tích hợp một module máy ảnh gồm nhiều ống kính trên thiết bị di động với mục đích cải thiện các hiệu ứng chụp ảnh của camera.

Module mới chứa hai thành phần có cấu tạo như lăng kính, cùng một hệ thống thấu kính nằm độc lập và có thể dịch chuyển để cung cấp khả năng tự động lấy nét và ổn định hình ảnh quang học. Bên cạnh đó, kết cấu về hình dạng, vật liệu và cách sắp xếp của các thành phần thấu kính cũng được tính toán kỹ, mang lại hình ảnh có độ phân giải cao. Công nghệ mới sẽ giúp camera trên iPhone có khả năng zoom từ 10x tới 100x.

Apple đã nhận được sáng chế về camera tiềm vọng. Ảnh: Ciobulletin

Apple đã nhận được sáng chế về camera tiềm vọng. Ảnh: Ciobulletin

Tuy vậy, theo GizChina, Apple không cố chạy đua công nghệ mới bằng mọi cách, nên chưa vội đưa lên iPhone năm tới. Thay vào đó, hãng đang hoàn thiện giải pháp và có thể trang bị tính năng mới cho điện thoại năm 2023.

Trước đó, một số nguồn tin nói Apple sẽ sớm triển khai camera tiềm vọng. Nhà phân tích Ming-chi Kuo của TF Securities, người đưa ra nhiều thông tin chính xác về các thiết bị chưa ra mắt của Apple, dự đoán hãng sẽ tích hợp tính năng camera tiềm vọng lên iPhone 2022. Tuy vậy, trang Tomsguide lại cho rằng người dùng sẽ phải chờ thêm ít nhất 2 năm nữa.

Ống kính tiềm vọng được đánh giá là tương lai nhiếp ảnh trên smartphone. Thay vì nằm dọc và bị giới hạn tiêu cự, các thấu kính được xếp nằm ngang với số lượng nhiều hơn. Nằm cuối thấu kính sẽ là một lăng kính có thể nhận hình ảnh. Thiết kế này cho phép máy ảnh zoom quang xa hơn. Hiện Huawei P30 Pro, Oppo Reno 10x, Galaxy S20 Ultra sử dụng camera có ống kính dạng này.

Theo sohoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985.583.246
challenges-icon chat-active-icon