Nhân viên Microsoft phải ngủ lại trung tâm dữ liệu

Nhiều nhân viên của Microsoft buộc phải ngủ trong các trung tâm dữ liệu khi đại dịch hoành hành để sẵn sàng xử lý sự cố có thể xảy ra.
“Tôi đã nghe được câu chuyện tuyệt vời về những người ngủ lại trung tâm dữ liệu”, Kristen Roby Dimlow, Phó chủ tịch mảng nhân sự của Microsoft, nói với Morgan Stanley. Ở một số quốc gia, tình trạng giãn cách xã hội được thực hiện nghiêm ngặt, vì vậy chúng tôi cho nhân viên của mình lựa chọn ngủ lại các trung tâm dữ liệu để xử lý nhanh các vấn đề mà họ có thể gặp khó khăn khi về nhà”.
Một nhân viên đang kiểm tra hệ thống tại trung tâm dữ liệu của Microsoft. Ảnh: Microsoft.
Khi Covid-19 hoành hành, hầu hết công ty, kể cả Microsoft, đều cho phép nhân viên làm việc tại nhà, nhưng không phải tất cả. Do tính chất quan trọng của một số mảng, các nhân viên buộc phải có mặt tại hiện trường thường xuyên. Chẳng hạn, các máy chủ sử dụng cho dịch vụ trực tuyến, như Microsoft Teams hay cơ sở hạ tầng đám mây dùng cho các ứng dụng của khách hàng bên thứ ba buộc phải có nhân viên trực 24/24 giờ.
Tuy nhiên, trung tâm dữ liệu không phải là nơi thích hợp để nghỉ lại. Những khu vực này thường có nhiệt độ cao hơn nhiều so với thông thường do nhiệt tỏa ra từ các cỗ máy và các dành làm mát cho máy chủ. Microsoft không đề cập chi tiết đến việc ăn ngủ của nhân viên, như ngủ ở đâu trong trung tâm dữ liệu hay có bao nhiêu người ở đó.
“Các nhân viên vẫn được phép làm việc tại nhà nếu họ không cảm thấy thoải mái khi ở lại trung tâm dữ liệu”, Noelle Walsh, một Phó chủ tịch phụ trách mảng đám mây của Microsoft, nói với CNBC hồi tháng 4. Bà cũng cho biết công ty đã thay đổi một số khía cạnh công việc tại các trung tâm dữ liệu vì đại dịch, bao gồm linh hoạt trong di chuyển bằng xe bus, cung cấp dịch vụ vận chuyển riêng và cho phép ở khách sạn nếu muốn.
“Trong một số trường hợp, chúng tôi làm việc theo ca và làm cả ngày lẫn đêm để hoàn thành công việc”, bà Walsh nói thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985.583.246
challenges-icon chat-active-icon