Lộ bằng chứng cho thấy Microsoft đang phát triển ứng dụng giả lập Android cho Windows 11

Người dùng sẽ có thể chạy các ứng dụng Android trên Windows 11.

Theo báo cáo từ tháng 11 năm ngoái, Microsoft đang nghiên cứu để có thể đưa các ứng dụng Android lên Windows 10 21H2. Theo thông tin hiện giờ, Microsoft sẽ gọi phiên bản nâng cấp lớn này là Windows 11.
Lộ bằng chứng cho thấy Microsoft đang phát triển ứng dụng giả lập Android cho Windows 11
Một bằng chứng mới được phát hiện, cho thấy kỹ sư thiết kế phần mềm chính của Microsoft là Hideyuki Nagase đang phát triển một trình giả lập Android có thể chạy trên Windows.
Theo thông tin rò rỉ trước đây về dự án Project Latte, Microsoft hứa hẹn sẽ cho phép các nhà phát triển đóng gói ứng dụng Android dưới dạng tập tin MSIX và có thể phân phối thông qua Microsoft Store. Các ứng dụng này sau đó sẽ chạy trong trình giả lập Android của Windows.
Lộ bằng chứng cho thấy Microsoft đang phát triển ứng dụng giả lập Android cho Windows 11 – 1
Tuy nhiên, người dùng Windows sẽ không có Google Play. Đồng nghĩa với việc người dùng không thể thoải mái tải về các ứng dụng Android mình yêu thích, mà sẽ bị phụ thuộc vào việc nhà phát triển có hỗ trợ chúng thông qua Microsoft Store hay không.
Như vậy cũng sẽ gây ra một vài xung đột lợi ích giữa Microsoft và Google. Ví dụ như việc thực hiện thanh toán, đăng ký thuê bao hay mua vật phẩm trong ứng dụng sẽ được thực hiện như thế nào. Liệu Google có chấp nhận điều này hay không?
Chúng ta sẽ cùng chờ đợi khi Microsoft chính thức ra mắt Windows 11 vào ngày 24 tháng 6 tới đây để có thể biết thêm chi tiết.
Theo Sohoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985.583.246
challenges-icon chat-active-icon